Tóc giả làm bằng gì?

Tóc giả giờ đây không còn là món đồ chỉ với những người cần che đi khuyết điểm của mình mà giờ nó đã là một món đồ thời trang không thể thiếu của các cô nàng sành điệu muốn thay đổi mình. Khi bước vào những salon tóc hay những cửa hàng thời trang chuyên về tóc giả nhìn những bộ tóc nhiều màu sắc, nhiều kiểu dáng bạn khó mà đoán được tóc giả làm bằng gì?

Như các bạn đã biết thì tóc giả hiện nay có hai loại chính là tóc giả làm bằng tóc thật và tóc giả sợi tơ tổng hợp. Trước đây, tóc giả vốn được làm chủ yếu từ tóc thật của con người sau khi được thu mua, nhưng do đời sống con người tăng cao nhu cầu về làm đẹp nhờ thế mà cũng tăng theo khiến cho nguồn tóc thật rồi cũng nhanh chóng cạn kiệt. Khi ấy, với bộ óc thông minh con người đã sáng tạo ra tóc giả làm từ sợi tơ tổng hợp có giá thành rẻ hơn so với tóc giả làm từ tóc thật. Hơn thế nữa con người còn tạo ra tóc giả chịu nhiệt cao cấp nếu thoạt nhìn bằng mắt thì chúng ta khó mà nhận ra được đâu là làm từ tóc giả bằng tóc thật, đâu là tóc giả chịu nhiệt cao cấp.

Đối với tóc giả bằng tóc thật

Tóc giả làm bằng gì?

Ngoài những sợi tóc thật có sẵn, để tạo ra tóc giả, người ta cần đến những loại vải phù hợp để làm “ da đầu” và những sợi sa, lụa cực mảnh, mỏng, dai, bền để khi đan lại, tóc sẽ không bị rối và lộ ra ngoài.

Loại nguyên liệu kỳ lạ này có độ óng ánh mềm mại, dẻo dai nó cuốn hút ngay cả khi chưa qua xử lý. Trước khi đem đi tẩy màu, như một người thợ làm tóc giả cho biết, giai đoạn tóc được đem may dính vào vài phải kéo dài đến cả hơn tháng. Trong xưởng nhuộm toàn bộ bằng tay rồi mới chuyển sang một công đoạn pha màu khác.Mỗi một người thọ có một bí quyết riêng để tạo ra bộ tóc đẹp, mượt mà.

Vì nhu cầu của mỗi người là khác nhau vì thế nên tóc giả làm bằng sợi tơ tổng hợp cũng sẽ có nhiều loại khác nhau để cho phù hợp với từng người.

Đối với tóc giả bằng sợi tơ tổng hợp

Tóc giả làm bằng gì?

Tóc giả tổng hợp khác với tóc giả bằng tóc thật là nó không quá tốn nhiều công sức khi chăm sóc và có thể giữ phong cách bất kể thời tiết như thế nào. Vậy tóc giả sợi tơ tổng hợp làm bằng gì mà lại mang lại hiệu quả tốt như thế.

Tóc giả tổng hợp được làm bằng chất dẻo có chất lượng tốt, thường là polyester, acrylic, hoặc polyvinyl. Tất cả các sợi này được chế biến để mang đến cho tóc giả bằng sợi tơ tổng hợp trông tự nhiên nhất. Nó không phải là một bí mật nhưng thực tế thì tóc giả làm bằng sợi tơ tổng hợp ít tốn kém hơn tóc giả làm bằng tóc thật.

Chủ yếu, tóc giả tổng hợp được làm từ nguyên liệu Kanekalon hoặc các Toyokalon được nhập khẩu từ Nhật Bản. Nguyên liệu thô này được sử dụng chủ yếu để làm tóc, dệt tóc giả và tạo tóc búp bê. Kanekalon còn có nhiều màu sắc, phong cách và kết cấu giúp dễ dàng tạo kiểu hơn tóc giả làm từ tóc thật.

Tóc giả làm bằng sợi tơ tổng hợp được thiết kế đặc biệt để loại bỏ quá trình tạo kiểu thông thường và tạo cho vẻ ngoài một cách hợp lý. Được làm bằng chất lượng sợi, tóc giả sợi tơ tổng hợp có sẵn một số màu sắc và kích cỡ để đáp ứng các yêu cầu thời trang của phụ nữ. Một số nhà sản xuất pha trộn sợi nhân tạo và tóc người để có được một bộ tóc giả bằng sợi tơ tổng hợp tự nhiên nhất.

Cách mà khiến cho tóc giả sợi tơ tổng hợp trông thật tự nhiên là chúng được sử dụng các sợi đơn, sợi monofilament hoặc kết hợp với hai hoặc ba sợi acrylic, polyfilament hoặc polyester được sử dụng để tạo ra một số sợi của tóc. Tóc giả và phần tóc giả được nối thêm được làm từ sợi tổng hợp, rẻ hơn các mặt hàng tương tự làm từ tóc thật.

Tóc giả chịu nhiệt cao cấp là loại tóc giả có thể tạo kiểu với các dụng cụ làm nóng. Không giống như tóc giả bằng sợi tơ tổng hợp truyền thống , tóc giả bằng sợi tơ tổng hợp thân thiện với nhiệt có phong cách duy trì. Sau khi chúng bị ẩm và không khí khô, chúng sẽ trở lại hình dáng ban đầu mà không cần phải tạo kiểu.

Tóc giả chịu nhiệt cao cấp chúng có thể bị rối nếu xoa bóp quá mức hoặc để trần ở trên ghế. Chỉ sử dụng được một vài tháng chúng không sử dụng được lâu như tóc giả bằng tóc thật hay tóc giả bằng sợi tơ tổng hợp truyền thống.

Chat qua ZaloChat qua MessengerGọi điện thoại